phím dit nhauCông ty mới thành lập có vay vốn ngân hàng được không?

phímditnhauCôngtymớithànhlậpcóvayvốnngânhàngđượckhông?:5.0/5(1

5.0 / 5 ( 1 votes )Nếu bạn tìm hiểu và khám phá về vay vốn ngân hàng nhà nước cho công ty mới thành lập ? Bạn đang vướng mắc những điều kiện kèm theo vay vốn ngân hàng nhà nước bằng giấy phép kinh doanh thương mại là gì ? Cùng Tân Thành Thịnh giải đáp chi tiết cụ thể những vướng mắc tại bài viết này nhé .Công ty mới thành lập muốn vay vốn ngân hàng nhà nước được không ? Đây là câu hỏi chăm sóc của rất nhiều doanh nghiệp lúc bấy giờ, bởi khi mới thành lập công ty nhu yếu sử dụng vốn để vận hành doanh nghiệp là cực kỳ lớn .


1. Điều kiện vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh

Ngày nay, việc vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh khá phổ biến được các doanh nghiệp lựa chọn, tuy nhiên mỗi doanh nghiệp cần tìm hiểu chi tiết về việc vay tiền theo giấy phép kinh doanh là gì? 

Bạn đang đọc: Công ty mới thành lập có vay vốn ngân hàng được không?

Những ưu và điểm yếu kém của nó mang lại cho doanh nghiệp để có những sự lựa chọn tương thích và tốt nhất cho doanh nghiệp .

1.1 Vay tiền theo giấy phép kinh doanh là gì?

Vay tiền theo giấy phép kinh doanh là những sản phẩm vay vốn kinh doanh của ngân hàng dành cho những khách hàng là chủ của các cơ sở kinh doanh. Có 2 hình thức cho vay vốn ngân hàng hiện nay là cho vay thế chấp và cho vay tín chấp.

 • Hình thức cho vay tín chấp được những ngân hàng nhà nước cho vay vốn và không nhu yếu bảo vệ gia tài thế chấp ngân hàng, chỉ cần có giấy ĐK kinh doanh thương mại cua doanh nghiệp .

 • Hình thức này tương thích với những doanh nghiệp mới thành lập và kinh doanh thương mại ngành nghề không có điều kiện kèm theo .

trái lại, so với hình thức vay vốn thế chấp ngân hàng sẽ có những điều kiện kèm theo và pháp luật rõ ràng về thời hạn hoạt động giải trí của doanh nghiệp ( thường là từ 3 năm trở lên ), vốn điều lệ, gia tài thế chấp ngân hàng …. Tùy vào nhu yếu, điều kiện kèm theo và mục tiêu mà những cá thể, cơ sở kinh doanh thương mại sẽ lựa chọn hình thức tương thích .

1.2 Ưu và nhược điểm của việc vay tiền bằng giấy phép kinh doanh

Sau đây là những ưu và điểm yếu kém của vay tiền bằng giấy phép kinh doanh thương mại trải qua hình thức cho vay tín chấp của những ngân hàng nhà nước lúc bấy giờ .

a) Ưu điểm

 • Thời gian làm thủ tục nhanh, cung ứng kịp thời nhu yếu vốn của người mua .

 • Không nhu yếu gia tài bảo vệ .

 • Số tiền vay hoàn toàn có thể lên tới 200 hoặc 300 triệu đồng .

 • Thời gian trả lãi và vốn linh động tương thích với dòng tiền của người mua .

b) Nhược điểm

 • Số tiền vay số lượng giới hạn .

 • Không phải ngân hàng nhà nước nào cũng hỗ trợ hình thức này, bạn cần tìm kiếm và lựa chọn ngân hàng nhà nước vay tương thích .

Để trả lời cho câu hỏi: Công ty mới thành lập muốn vay vốn ngân hàng được không?

Trả lời: Được, nhưng tùy vào điều kiện của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau.

1.3 Điều kiện vay vốn bằng giấy phép kinh doanh

Hình thức vay vốn tín chấp ngân hàng nhà nước bằng giấy phép kinh doanh thương mại được những doanh nghiệp lựa chọn phổ cập, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng hoàn toàn có thể được nếu không phân phối những điều kiện kèm theo sau đây :

 • Tuổi : từ 25 đến 65 tuổi .

 • Tài chính : Công ty không có nợ xấu và có đủ điều kiện kèm theo trả nợ sau khi vay ( chứng tỏ thu nhập )

 • Người vay : phải là chủ cơ sở kinh doanh thương mại hoặc người đại diện thay mặt pháp lý trên giấp phép kinh doanh thương mại .

 • Giấy tờ : Có giấy ĐK kinh doanh thương mại / giấy phép kinh doanh thương mại .

 • Có hộ khẩu thường trú / tạm trú cùng tỉnh / thành phố với Trụ sở ngân hàng nhà nước cho vay .

 • Tùy vào mỗi ngân hàng nhà nước mà có những điều kiện kèm theo về hồ sơ vay vốn khác nhau

1.4 Lãi suất và hạn mức vay vốn bằng giấy phép kinh doanh

Mỗi ngân hàng nhà nước sẽ có những mức lãi suất vay và hạn mức khác nhau tùy vào gói dịch vụ người mua lựa chọn và điều kiện kèm theo của doanh nghiệp. Tuy nhiên, mức lãi suất vay thường giao động trong khoảng chừng từ 7 % – 10 % / 1 năm .
Cũng có những ngân hàng nhà nước cao hơn. Vì thế bạn cần khám phá kỹ về từng ngân hàng nhà nước để có sự lựa chọn tương thích .

>> Các bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ vay vốn ngân hàng uy tín tại Tây Ninh, Công ty Lành Group cung cấp


2. Các ngân hàng cho vay vốn bằng giấy phép kinh doanh

Tân Thành Thịnh xin chia sẻ với các bạn những ngân hàng có hỗ trợ các gói dịch vụ cho vay vốn bằng giấy phép kinh doanh hiện nay:

2.1 Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank có rất nhiều gói dịch vụ hỗ trợ cho cho những cơ sở kinh doanh thương mại, doanh nghiệp tư nhân vay vốn bằng giấy phép kinh doanh thương mại. Tùy vào từng trường hợp vụ thể và nhu yếu của người mua, ngân hàng nhà nước Agribank sẽ có những chương trình tương thích để bảo vệ mang lại những điều kiện kèm theo hỗ trợ người mua tốt nhất .

Các chủ trương cho vay của Ngân hàng Agribank có nhiều chương trình khuyến mại dành mê hoặc cho người mua, đặc biệt quan trọng là cho vay kinh doanh thương mại với lãi suất vay thấp, giao động từ 11,5 – 12 % / năm tính theo dư nợ giảm dần .
Về cách tính lãi suất vay và hoàn nợ vay tiền tín chấp tại Agribank

 • Theo dư nợ giảm dần : Phần lãi suất vay bạn phải trả hàng tháng sẽ chỉ tính theo % số tiền trong thực tiễn chưa trả, đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong những tháng trước .

 • Theo hình thức trả nợ định kỳ : Số tiền lãi suất vay bạn sẽ phải trả cố định và thắt chặt hàng tháng tính theo số tiền vay lúc đầu trong suốt thời hạn vay .

2.2 Ngân hàng VP Bank

VP Bank được biết đến là ngân hàng nhà nước TMCP có sức mạnh tăng trưởng cực lớn đặc biệt quan trọng là những gói loại sản phẩm vay vốn cá thể hoặc những doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập. Hình thức vay gồm có cả tín chấp lẫn thế chấp ngân hàng tùy vào điều kiện kèm theo và trường hợp đơn cử của người mua .
Hơn thế nữa, ngân hàng nhà nước VP Bank có những gói dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ kinh doanh thương mại và những doanh nghiệp SME ( doanh nghiệp vừa và nhỏ ). Vậy nên đây là một địa chỉ ngân hàng nhà nước bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm lựa chọn khi có nhu yếu vay vốn, dù quy mô công ty lớn hay nhỏ đều sẽ được cung ứng những khoản vay tương thích .

2.3 Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank là một trong những top những ngân hàng lớn của nước ta có hỗ trợ đầy đủ những chương trình vay vốn cho doanh nghiệp vớ hạn mức cao, lãi suất thấp, vay tín chấp, thế chấp…. Tùy vào từng trường hợp cụ thể của khách hàng, vietinkbank sẽ có những chương trình tư vấn phù hợp.

Các gói dịch vụ ngân hàng nhà nước Vietinbank đang hỗ trợ người mua lúc bấy giờ là : Cho vay hợp vốn, cho vay góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản, cho vay vốn lưu động, cho vay vốn thấu chi, cho vay vốn kinh doanh thương mại với doanh nghiệp vi mô … .

2.4 Ngân hàng SHB 

Ngân hàng Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội SHB được thành lập từ công ty kinh tế tài chính SHB Finance, ngân hàng nhà nước Ngân Hàng SHB chuyên phân phối mẫu sản phẩm cho vay tín chấp dành cho người mua là cá thể kinh doanh thương mại có giấy phép ĐK kinh doanh thương mại với nhiều gói dịch vụ khác nhau. Đồng thời thời hạn vay vốn tại đây khá linh động, có nhiều tặng thêm, lãi suất vay khuyễn mãi thêm hiện tại của ngân hàng nhà nước Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội SHB là 1.81 % / tháng .

2.5 Ngân hàng TP bank

Cuối cùng một địa chỉ mà chúng tôi san sẻ đến bạn là ngân hàng nhà nước TP Bank, tuy là ngân hàng nhà nước nhỏ nhưng có nhiều gói dịch vụ hỗ trợ vay vốn cho doanh nghiệp mới thành lập với những hạn mức cao, lãi suất vay khuyễn mãi thêm để hỗ trợ cho những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của doanh nghiệp .
Vì thế đây là một địa chỉ đáng để bạn khám phá và tìm hiểu thêm lựa chọn khi có nhu yếu vay vốn ngân hàng nhà nước cho công ty mới thành lập .

Các bạn xem thêm thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty


3. Kế toán cho công ty mới thành lập cần làm gì?

Công ty tư vấn dịch vụ Kế Toán Tân Thành Thịnh chia sẻ với các bạn những công việc của kế toán đối với công ty mới thành lập sẽ làm những gì? Sẽ rất nhiều việc và mất khá nhiều thời gian bởi những thủ tục về hành chính (tạo tài khoản ngân hàng, kê khai thuế…) và hoàn thiện sở sách, chứng từ sau đó cho công ty. Sau đây là chi tiết những công việc kế toán cho công ty mới thành lập:

3.1 Các thủ tục hành chính sau khi thành lập công ty

Sau khi công ty được cấp giấy ghi nhận ĐK kinh doanh thương mại, kế toán sẽ là người hoàn tất những thủ tục hành chính sau đó để bảo vệ giúp công ty nhanh gọn đi vào hoạt động giải trí không thay đổi .

a) Kê khai và nộp thuế môn bài

Việc tiên phong kế toán hoàn tất cho doanh nghiệp mới thành lập là triển khai kê khai thuế môn và và nộp thuế .

 • Đối với những công ty thành lập trước ngày 25/02/2020 thì không được miễn lệ phí môn bài năm đầu thành lập. Nếu thành lập thêm Trụ sở / VPDD / DĐKD thì vẫn phải kê khai nộp lệ phí môn bài từ năm đầu cho những Trụ sở / VPDD / DĐKD đó .

 • Đối với các công ty thành lập từ ngày 25/02/2020 trở về sau sẽ được miễn lệ phí môn bài năm đầu thành lập. Nếu thành lập thêm chi nhánh/VPDD/DĐKD trong năm đầu công ty thành lập thì các chi nhánh/VPDD/DĐKD cũng được miễn lệ phí môn bài năm đầu.

  Xem thêm: Thời hạn nộp Báo cáo tài chính 2019 và các Báo cáo Thuế 2020 – Dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp

>> Mức thu lệ phí môn bài như sau :

 • Doanh nghiệp có vốn điều lệ hoặc vốn góp vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng : 3.000.000 đồng / năm .

 • Doanh nghiệp có vốn điều lệ hoặc vốn góp vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống : 2.000.000 đồng / năm .

 • Chi nhánh, văn phòng đại diện thay mặt, khu vực kinh doanh thương mại, đơn vị chức năng sự nghiệp, tổ chức triển khai kinh tế tài chính khác : một triệu đồng / năm .

Doanh nghiệp nộp tờ khai và tiền thuế môn bài trong thời hạn lao lý. Nếu quên nộp hoặc nộp chậm sẽ bị phạt theo lao lý của nhà nước .

b) Mở tài khoản ngân hàng

Mỗi doanh nghiệp bắt buộc phải có một thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước để triển khai những thanh toán giao dịch so với những người mua và đối tác chiến lược. Sau khi thành lập doanh nghiệp, kế toán cần chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ và liên hệ ngay ngân hàng nhà nước để mở thông tin tài khoản thanh toán giao dịch cho công ty nhé .
Hơn thế, theo pháp luật Thông tư 78/2014 / TT-BTC ngày 18/6/2014 của Bộ Tài Chính, những hóa đơn từ 20 triệu đồng trở lên phải giao dịch thanh toán bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng thì mới được khấu trừ thuế GTGT và ngân sách tính thuế TNDN mới được trừ .
Sau khi ĐK mở thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước để thanh toán giao dịch với người mua, kế toán cần thông tin số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước đến Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở ( theo Mẫu tại Phụ lục II-1 Thông tư 78/2014 / TT-BTC )

c) Đăng ký chữ ký số

Chữ ký số hỗ trợ doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng, kê khai hải quan, thanh toán giao dịch trong những nghành bảo hiểm và ký điện tử vào hóa đơn điện tử. Vì vậy để triển khai việc kê khai và nộp thuế qua mạng thì mỗi doanh nghiệp cần ĐK chữ ký số tiên phong ( nếu chưa có ) .
Nếu doanh nghiệp chưa có chữ ký số, bạn hoàn toàn có thể ĐK mới tại những tên thương hiệu nổi tiếng về chữ ký số như : Viettel – CA, BKAV-CA, VINA-CA …

d) Kê khai thuế giá trị gia tăng

Một trong những việc quan trọng của kế toán cần làm cho doanh nghiệp khi mới thành lập là thực hiện kê khai thuế gtgt cho doanh nghiệp.

Có 2 chiêu thức tính thuế GTGT cho doanh nghiệp là : chiêu thức khấu trừ và giải pháp kê khai trực tiếp. Tùy vào từng điều kiện kèm theo của doanh nghiệp mà lựa chọn giải pháp kê khai tương thích và sẽ vận dụng giải pháp tính thế GTGT tương ứng .

e) Thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Kể từ năm 2009 đến nay thì việc sử dụng hóa đơn điện tử là bắt buộc cho mỗi doanh nghiệp khi mới thành lập. Bạn cần liên hệ những đơn vị chức năng phân phối hóa đơn điện tử lớn như Viettel, VNPT, Vina, BKAV để hỗ trợ ĐK
Hồ sơ phát hành hóa đơn điện tử theo lao lý tại Nghị định 119 / 2018 / NĐ-CP gồm có :

 • Quyết định sử dụng hoá đơn điện tử ( Theo Mẫu số 1 Phụ lục phát hành kèm theo Thông tư 32/2011 / TT-BTC )

 • Thông báo phát hành hoá đơn điện tử theo Mẫu. ( theo Mẫu số 2 Phụ lục phát hành kèm theo Thông tư 32/2011 / TT-BTC )

 • Hoá đơn mẫu ( do doanh nghiệp khởi tạo mẫu trải qua phần mềm hóa đơn điện tử )

f) Khai thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế thu nhập doanh nghiệp được khai tạm tính theo quý, khai quyết toán năm. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế TNDN tạm tính theo quý chậm nhất là ngày thứ 30 của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ và trách nhiệm thuế .
Thời hạn nộp hồ sơ khai quyết toán thuế năm chậm nhất là ngày thứ 90. Kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc kết thúc năm kinh tế tài chính .

g) Khai thuế thu nhập cá nhân

Doanh nghiệp thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân không phân biệt có phát sinh khấu trừ thuế thì phải thực hiện kê khai thuế TNCN Doanh nghiệp khai quyết toán thuế thay cho cá nhân có ủy quyền. 

Nếu tổ chức triển khai không phát sinh trả thu nhập trong năm thì không phải khai quyết toán thuế thu nhập cá thể .

h) Hợp đồng lao đồng và BHXH

Các nhân viên cấp dưới thao tác tại doanh nghiệp mới thành lập thì phải có hợp đồng lao động rất đầy đủ theo pháp luật và được đóng Bảo hiểm bắt buộc cho nhân viên cấp dưới. Doanh nghiệp triển khai ĐK và đóng BHXH cho hàng loạt cán bộ, nhân viên cấp dưới trong công ty .

3.2 Các công việc hoàn thiện sổ sách, chứng từ

Sau khi hoàn thành xong những thủ tục hành chính thì những việc làm tiếp theo của kế toán cần thực thi là :

 • Kiểm tra và hạch toán những chứng từ, triển khai xong sổ sách kế toán theo tháng, quý .

 • Hạch toán tổng hợp, lập những báo biểu kế toán, thống kê, tổng hợp theo qui định của nhà nước và công ty

 • Kiểm tra, trấn áp, giám sát tình hình hoạt động giải trí kinh tế tài chính của công ty .

 • Phối hợp kiểm tra những khoản ngân sách sử dụng theo kế hoạch được duyệt, tổng hợp nghiên cứu và phân tích chỉ tiêu sử dụng ngân sách, lệch giá của công ty bảo vệ tính hiệu suất cao trong việc sử dụng vốn và dòng tiền .

 • Thực hiện khai thuế GTGT, TNCN, TNDN theo định kỳ đồng thời lập, in những báo cáo giải trình tổng hợp, báo cáo giải trình chi tiết cụ thể những thông tin tài khoản, bảng cân đối thông tin tài khoản, báo cáo giải trình cân đối tiền hàng, báo cáo giải trình kinh tế tài chính theo đúng qui định của Nhà nước và Công ty

 • Phối hợp làm những thanh toán giao dịch cho nhà sản xuất, xử lý những yếu tố tương quan tới nợ công, hồ sơ chứng từ do mình đảm trách, tránh thực trạng để hồ sơ tồn dư .

Trên đây là bài viết về công ty mới thành lập muốn vay vốn cần những điều kiện kèm theo gì ? Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu dụng .
Nếu bạn còn những vướng mắc gì cần giải đáp hoặc đang tìm kiếm công ty dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, dịch vụ kế toán, hoàn thành xong sổ sách chứng từ thì liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Mọi thông tin cụ thể vui mắt liên hệ chúng tôi thông tin bên dưới .

>> Các bạn xem thêm hướng dẫn làm báo cáo thuế theo quý

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp – Thuế – Kế Toán Tân Thành Thịnh

 • Địa chỉ : 340 / 46 Quang Trung, P. 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

 • SĐT : 028 3985 8888 đường dây nóng : 0909 54 8888

 • E-Mail : lienhe@tanthanhthinh.com

Đăng ký

Xem thêm: Quy định chung về Báo cáo tài chính theo thông tư 133 – KẾ TOÁN HÀ NỘI GROUP

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

phím dit nhau

Đề xuất cho bạn